Giỏ hàng
sản phẩm

5 tư thế không nên ngồi đối với mẹ bầu

Thiên Đường Của Bé xin giới thiệu tới các mẹ những cách ngồi tai hại, ảnh hưởng cả mẹ và bé để bà bầu nên tránh.

Ngồi gập gối hay bắt chéo chân

Tư thế ngồi bắt chéo chân dường như là quan điểm của nét duyên dáng khi ngồi nên hầu hết chị em thường ngồi theo thói quen này. Nhưng cần nhắc chị em một điều là tuy tư thế này đẹp song lại làm hạn chế sự lưu thông máu, giãn tĩnh mạch. Đặc biệt, phù chân là hiện tượng mà các bà bầu hay mắc, tư thế này càng khiến máu dồn về phía chân gây to chân thêm. Ngoài ra, chị em khi có bầu không nên gập gối vì sẽ khiến lưng dưới bị đặt nặng áp lực. Bởi vậy phụ nữ có thai nên ngồi thẳng lưng phân đều lực lên cả hai chân.

Hãy bảo đảm bàn chân đặt thoải mái trên sàn (hoặc đặt chân thoải mái trên chiếc ghế thấp kê chân), đầu gối tạo góc 90 độ, phân bố đều trọng lượng   cơ thể ở cả hai bên hông;

 

Ngồi không tựa lưng

Tư thế ngồi không tựa lưng sẽ khiến bạn bị đau lưng. Tốt nhất, các bà bầu nên để lưng được hỗ trợ bằng vật tựa và luôn giữ cho cột sống thẳng. Tránh ngồi ghế đẩu hoặc ghế có tựa lưng thấp khi mang thai. Chọn cho mình chiếc ghế thoải ái, phần tự lưng êm, giúp bạn ngồi thoải mái hơn, tránh cảm giác tê mỏi.

Không nên ngồi lâu quá 30 phút, hãy thường xuyên đứng lên, duỗi người, đi lại một chút, uống nước… Để đứng lên, bạn hãy dịch người về trước rồi đứng dậy bằng cách thẳng chân, tránh chồm người để đứng dậy;

Ngồi ngửa, thõng vai

Thông thường khi ở nhà, chúng ta hay ngồi ngửa người, bụng cao, vai buông thõng. Tuy nhiên, tư thế ngồi này không thích hợp cho thai phụ vì nó sẽ khiến vùng lưng phía dưới bị đặt trong tình trạng căng thẳng và gây đau. Ngồi ngửa người không gối tựa sẽ gây áp lực phần lưng dưới. Em bé sẽ khó chịu lắm đấy nhé!

Ngồi gập người về phía trước

Tư thế ngồi này tạo áp lực lên bụng, không những khiến cho mẹ bầu thấy không thoải mái mà còn gây nguy hiểm cho thai nhi. Trong giai đoạn thai nhi đang phát triển, ngồi gập có thể khiến lồng ngực của bạn để lại dấu tích vết vĩnh viễn trên cơ thể mềm mại của đứa bé. Hãy thử tưởng tượng đứa bé đang bị ép chặt giữa bụng và hai đùi của mẹ. Bạn sẽ hiểu được tại sao không nên ngồi gập đằng trước.

Ngồi nửa mông

Chị em thường ngồi nửa mông mỗi khi trên giường nhưng theo các chuyên gia, tư thế ngồi này gây nhiều áp lực lên cột sống gây đau nhói ở lưng khi ngồi lâu.

Giai đoạn mang thai là giai đoạn mà các Mẹ cần hết sức cẩn thận. Chăm sóc, nâng niu thai nhi trong bụng là thiên chức một người mẹ đảm nhận. Hãy tạo những thói quen tốt để cả hai mẹ con đều khỏe mạnh.

 

Bài viết liên quan