Giỏ hàng
sản phẩm

Bảng cân nặng và chiều cao của thai nhi qua từng giai đoạn

Mẹ bầu nào cũng hay tự hỏi không biết con yêu trong bụng có cân nặng, chiều cao phù hợp hay không, đúng chuẩn hay không? Nỗi lo con sinh ra thiếu cân, ốm yếu hay bị thấp bé là nỗi lo thường trực của các mẹ bầu. Nhưng ngay cả khi đi siêu âm về rồi, biết được cân nặng của bé rồi mẹ cũng vẫn băn khoăn không biết con có bị nhẹ cân quá không, có phát triển tốt không?... Vô hình chung làm ảnh hưởng đến tâm lý mẹ bầu.

Bảng cân nặng, chiều cao theo từng tuần tuổi trong suốt 40 tuần cực chuẩn dưới đây, sẽ giúp các mẹ có thể theo dõi sức khỏe cùng các thông số của con yêu trong bụng một cách đầy đủ nhất. Quan trọng nhất là mẹ bầu nên theo dõi để có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để bé yêu đạt chuẩn lý tưởng nhé!

 

Lưu ý:

- Các thông số trong bảng được tính theo mức trung bình, nghĩa là bé có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với số liệu trong bảng, nên các mẹ đừng lo lắng nhé!

- Ngoài ra, về chỉ số chiều dài: Từ tuần 8 - 20 là chiều dài được đo từ đầu đến mông bé (do chân bé lúc này vẫn đang cuộn tròn cùng cơ thể nên rất khó để đo), và từ tuần 21 - 40 là chiều dài đo từ đầu đến chân.

Khi nắm được số liệu về chiều dài, cân nặng của con rồi, thì mẹ có thể điều chỉnh chế độ ăn uống của mình để con yêu đạt chuẩn, còn mẹ thì yên tâm hơn nhé! Tuy nhiên nếu con có không đúng với bảng trên thì mẹ cũng chớ lo lắng, vì còn tùy thuộc vào thể tạng từng bé, gen di truyền, miễn sao đi khám thai bác sĩ cho biết sức khỏe của bé bình thường, và bé đang phát triển tốt là được nha mẹ !

Để cho mẹ dễ hình dung kích thước của con yêu trong bụng, các mẹ xem bảng mô phỏng hình ảnh kích thước dưới đây nha, thông qua những loại hoa quả quen thuộc, gần gũi, mẹ sẽ dễ mường tượng hơn đó!

Chúc mẹ bầu trải qua một thai kỳ khỏe mạnh và vượt cạn thành công nhé!

Bài viết liên quan