Giỏ hàng
sản phẩm

CHIA SẺ BÍ QUYẾT VƯỢT QUA GIAI ĐOẠN THAI NGHÉN CHO BÀ BẦU

Cũng chính vì ăn không đc nên sức khỏe thai nhi yếu, bác sĩ bảo cứ kéo dài tình trạng ăn ngủ kém thế này kéo dài dễ dẫn đến suy thai và tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác, hai vợ chồng nghe mà buồn lo lẫn lộn, áp lực cả về sức khỏe lẫn tinh thần làm mình thực sự căng thẳng. Mình nhớ những ngày sau đó, chồng mình cứ dán mắt vào màn hình chỉ để search nào là đồ ăn nào giúp bà bầu bớt nghén, bà bầu ăn uống gì để không bị nghén, thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, bà bầu nghén phải làm sao, sữa bầu nào tốt dành cho bà bầu bị nghén….. rồi cuối cùng, anh gọi đến 1 cửa hàng bán đồ cho mẹ và bé trên phố Thái Thịnh, hỏi tư vấn sữa bầu (vì thức ăn thì mình đã thử không thiếu món gì, mỗi sữa bầu là chưa có thử vì nghe các mẹ nói là sữa bầu khó uống).  Người ta bảo vợ chồng cộng dồn chia đôi đúng không sai, mình rất lơ đãng chuyện ăn uống cũng như tìm hiểu về dinh dưỡng, còn chồng mình thì ngược lại, trước khi mua gì đặc biệt là đồ cho mình, anh tìm hiểu rất kĩ về từng thành phần, tác dụng của thành phần đó ra sao rồi mới gọi nghe tư vấn thêm và quyết định mua. Cho nên, khi anh đã gọi mua đồ mình cũng rất yên tâm. Còn mình, dù bản thân không hay tìm hiểu, nhưng từ khi đi khám bác sĩ dặn dò,  mình cũng bắt đầu cùng chồng tìm hiểu và sau tất cả cũng vượt qua được, tích lũy được không ít kiến thức thực tế đã giúp mình vượt qua giai đoạn nghén:
 


Trước tiên để giảm cảm giác sợ mùi do nghén, mình phải chọn dòng sữa có hương vị tự nhiên chứ không phải hương tổng hợp. Đa số các sữa bầu đều thêm rất nhiều mùi hương tổng hợp khác nhau để mẹ bầu chọn theo khẩu vị, tuy nhiên, với mẹ nghén nhiều, chỉ nên chọn hương vani nguồn gốc tự nhiên, và thực tế mình đã ghi nhận đc không chỉ riêng khẩu vị của mình mình ưa vị vani, mà hương vani tự nhiên thực sự dễ chịu hơn rất nhiều so với hương vị khác, rất phù hợp với bà bầu kén mùi, sợ mùi do nghén.

Thứ 2 đã là sữa bầu tốt thì phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu, tuy nhiên, chất lượng tốt đến đâu phụ thuộc vào tiêu chuẩn của nhà sản xuất áp dụng, hiện nay, sữa bầu tốt nhất là sữa bầu sản xuất theo tiêu chuẩn Pháp- cũng đồng thời là tiêu chuẩn cao nhất châu Âu, giá trị dinh dưỡng của sữa bầu sản xuất theo tiêu chuẩn Pháp đầy đủ hơn hẳn so với tiêu chuẩn châu Phi hay châu Á. Mình ăn uống kém nên nếu đã chọn sữa bầu phải đảm bảo sữa cung cấp được một nguồn dinh dưỡng đầy đủ, bù lại phần thiếu hụt trong các bữa ăn.

Thứ 3, đã nghén thì mình khuyên chân thành đừng dùng sữa dạng bột cho nước vào pha, mùi sữa bốc lên qua làn hơi ấm nóng càng làm bao tử “biểu tình dữ dội” hơn. Uống sữa bầu dạng pha sẵn, để mát mát chút dễ chịu hơn nhiều. Chưa kể dạng chai pha sẵn còn phù hợp với chị em lười pha sữa như mình. Kệ chứ, có bầu chúng mình được quyền lười hơn một chút, chắc cũng không sao đâu. ^^

Điều quan trọng nhất là dù là sữa bầu cũng phải uống được đủ liều lượng như khuyến cáo, chứ đừng nhúp một chút và nghĩ rằng thế là đủ vì chị em nghén đã ăn uống kém lắm rồi. Khoản này trộm vía mình lại thực hiện rất nghiêm túc ^^. Mỗi ngày 2 chai ( chai 200ml) nghe chồng bảo đáp ứng đủ dinh dưỡng thiết yếu tối thiểu nên bắt buộc phải uống đều.

Đây là sữa Lactimama mình đã và đang dùng ạ


 
Trộm vía, mình không lên  cân nhiều mà baby sinh được 3.8kg lận ( bé gái đó ạ ^^) .

Còn nhớ, bữa đó trở dạ, vào viện Phụ sản HN, tưởng có mỗi mình mình nghén đến mức dùng sữa từ lúc bầu đến lúc sinh, ai dè, mấy chị bầu cạnh giường cũng không khác mấy, nhưng hình như các chị đều uống sữa bột, vẫn khó uống nên bữa được bữa không. Bảo chồng ban đầu cũng tìm đủ cách xong rồi cũng bó tay.com. Đến đây thì mặc dù rất thông cảm với các chị nhưng mình vẫn phải cười mỉm rằng: Đúng là phụ nữ, hơn nhau ở tấm chồng, nhờ ông chồng mình kiên trì hơn chút mà mình đỡ vất hơn các chị. Giờ sinh rồi mình vẫn dùng, vì sữa dùng được cả cho mẹ sau sinh, sữa mẹ về nhiều hơn hẳn đấy (tuy nhiên chỉ dùng đến 6 tháng thôi nhé). Các chị em đặc biệt là chị em đang khổ tâm vì tình trạng nghén hãy thử sữa Lactimama đi ạ, mình đã kiểm chứng và khẳng định hiệu quả. Lúc đầu còn xung phong tư vấn và nhận nhiệm vụ đặt sữa cho các chị em ở viện vì sữa quá tốt, các chị em cũng uống thử mấy chai sữa của mình xong thấy ổn vì không khó uống tí nào. Sau đó dùng quen rồi chị em có nhu cầu cứ chủ động đặt tại đây , không chỉ mua được hàng chuẩn Pháp mà còn được tư vấn kiến thức nhiều hơn những gì mình mong đợi đấy!

Chúc các chị em trải qua giai đoạn nghén và vượt cạn thành công!

Bài viết liên quan